Đăng tin mua bán và cho thuê xe miễn phí

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VNOTO.COM.VN

Vnoto.com.vn là Sàn giao dịch TMĐT phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin, giới thiệu, mua bán trực tuyến sản phẩm về ô tô và xe máy, đặt banner quảng cáo.

 1. Quy tắc chung

        -  Sàn giao dịch điện tử Vnoto.com.vn do Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Việt Nam Auto (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Vnoto.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Vnoto.com.vn và các bên liên quan cung cấp.
         - Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký thành viên, đăng tin sản phẩm trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Vnoto.com.vn.
        - Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Vnoto.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.
        - Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Vnoto.com.vn phải minh bạch và chính xác.
Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Vnoto.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
        - Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Vnoto.com.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
      -  Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn

 

 1. Quy định chung

         Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: 
   Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn do Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Việt Nam Auto phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Vnoto.com.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn”).
         Định nghĩa chung:
   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn: là website cho phép thương nhân; tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng tin rao bán sản phẩm, dịch vụ do thương nhân, tổ chức, cá nhân đó cung cấp.
   - Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vnoto.com.vn bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm
   - Người mua (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên Vnoto.com.vn của người bán. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.
   - Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.


Khi đăng ký là thành viên của Vnoto.com.vn, thành viên hiểu rằng:
+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.
Sản phẩm (hàng hóa): Là ôtô, xe máy, các sản phẩm linh kiện, phụ kiện ôtô xe máy được rao bán trên website Vnoto.com.vn.

 

 1. Quy trình giao dịch
 1. Quy trình giao dịch dành cho người mua: Người mua xe, thuê xe, sử dụng dịch vụ của bên cung cấp có thể đăng ký làm thành viên của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn hoặc không. Nếu người dùng có nhu cầu mua sẽ liên hệ trực tiếp với người đăng tin để xem xe, sử dụng dịch vụ, sản phẩm và thỏa thuận việc giao dịch giữa 2 bên cụ thể. Vnoto.com.vn sẽ không tham gia và không chịu trách nhiệm liên quan vào quá trình giao dịch giữa người mua và người bán.
 2. Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin: Người đăng tin bán xe trên Vnoto.com.vn bắt buộc phải đăng ký làm thành viên của otos.vn và phải đăng nhập vào hệ thống website Vnoto.com.vn Cách thức đăng ký thành viên và đăng nhập vui lòng liên hệ để được hướng dẫn.

Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên. Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản

 1. Quy trình giao nhận vận chuyển: là thỏa thuận trực tiếp giữa người mua và người bán, otos.vn không tham gia vào quá trình này.
 2. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng: Website Vnoto.com.vn không có chức năng lập đơn hàng mua xe, thuê xe và những dịch vụ , sản phẩm của bên đăng tin. Người mua chỉ tìm thông tin xe trên trang Vnoto.com.vn rồi liên hệ trực tiếp với người bán.
 3. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm: Không có
 1. Chính sách đổi trả hàng

         - Vnoto.com.vn không phải là người bán sản phẩm nên việc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán .
Vnoto.com.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải phải có trách nhiệm cung cấp cho người mua những thông tin liên quan để đổi trả hàng khi được người mua yêu cầu.
         - Vnoto.com.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.

 

 1. Quy trình hỗ trợ , giải quyết khiếu nại /phản ánh

         - Vnoto.com.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website Vnoto.com.vn
Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Vnoto.com.vn và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1:Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: .support@vnoto.com
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Vnoto.com.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Vnoto.com.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Vnoto.com.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
Ngưởi mua gửi khiếu nại tại địa chỉ : 
Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Việt Nam Auto
Trụ sở hoạt động: 494/11/16 Bến Phú Định, Phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0911753839 - Email: support@vnoto.com
Thông tin khiếu nại của khách hàng sẽ được gửi đến ban quản trị Vnoto.com.vn. Trong thời gian sớm nhất có thể ban quản trị Vnoto.com.vn sẽ có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng.
         - Vnoto.com.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
        -  Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Vnoto.com.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
         - Tùy theo mức độ vi phạm của người bán, Ban quản trị sẽ quyết định gõ bỏ toàn bộ tin rao của người bán đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 

 1. Quy trình thanh toán

         - Đối với người mua xe: Người mua tự liên hệ với thành viên đăng tin bán xe để tiến hành giao dịch và thanh toán.

         - Đối với người sử dụng dịch vụ và sản phẩm của trang TMĐT Vnoto.com.vn: Khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản Vnoto.com.vn bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn tại website Vnoto.com.vn, ở trang tài khoản, bấm “Nạp tiền” để thực hiện giao dịch nạp tiền theo hướng dẫn.

 

Quý khách có thể lựa chọn nạp tiền vào tài khoản Vnoto.com.vn theo những hình thức sau:

Cách 1: Thẻ nội địa (Chuyển tiền qua online banking).

Cách 2: Nạp tiền qua thẻ thanh toán quốc tế (Visa, MasterCard, JCB).

Cách 3: Nạp tiền qua thẻ cào trả trước (Mobifone, Viettel, Vinaphone, Vietnammobile).

Cách 4: Chuyển khoản

Cách 5: Nhắn tin SMS

         Vnoto.com.vn có các quy định về giao dịch như sau:

   - Vnoto.com.vn không hỗ trợ hoàn trả tiền cho các giao dịch mà quý khách thực hiện trên website otos.vn. Trong các trường hợp quý khách sử dụng chức năng nhắn tin SMS mà gửi nhầm đầu số hoặc các tin nhắn không hợp lệ và vẫn bị trừ tiền trong tài khoản thì Vnoto.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề này.

   Nếu giao dịch của quý khách không thành công vì lý do giao dịch có dấu hiệu rủi ro (thẻ đã bị trừ tiền), vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng theo thông tin liên hệ.

   - Trong trường hợp giao dịch bị khiếu nại, chargeback (đòi bồi hoàn), hai bên sẽ thống nhất giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật hiện hành.

   - Quý khách không được nạp tiền vào tài khoản (hoặc nếu cố tình nạp được thì số tiền đó có thể bị đóng băng/tạm giữ bởi Vnoto.com.vn tại bất cứ thời điểm nào) trong trường hợp số tiền bạn chuyển nạp có nguồn gốc không hợp pháp, ví dụ: chuyển tiền từ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế ăn cắp…

   - Các giao dịch thanh toán được thực hiện qua bên đối tác thứ 3 - công thanh toán 123Pay, các thông tin tài khoản, số thẻ không được lưu trữ trên server Vnoto.com.vn

   - Đối với nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại: Bạn chỉ được phép nhập sai số series của thẻ cào tối đa 3 lần, từ lần thứ 4 trở đi thẻ cào sẽ bị khóa. (Đây là chính sách áp dụng chung của tất cả các nhà mạng)

   - Khoảng cách thời gian kết thúc tin nhắn trước và thời gian bắt đầu nhắn tin sau phải lớn hơn 5 giây. Vnoto.com.vn không có trách nhiệm giải quyết các thắc mắc khiếu nại liên quan phát sinh.

   - Vnoto.com.vn tuân thủ các quy định về chống spam tin nhắn của các nhà mạng. Tùy vào từng nhà cung cấp dịch vụ mạng di động, các bạn lưu ý đọc kỹ các quy định riêng đối với từng mạng di động.

 

 1. Đảm bảo an toàn giao dịch

        -  Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao bán hàng trên Vnoto.com.vn để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.
         - Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin đăng
        -  Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác. Vnoto.com.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.
         - Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào.
         - Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.
         - Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi cơ quan pháp luật yêu cầu.

 

 1. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

         - Ban quản lý Vnoto.com.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại ..., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.
         - Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.
         - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn luôn đảm bảo làm trọng tài khi xét thấy tranh chấp giữa người mua và người bán sản phẩm là chính xác. Đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẫn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

 

 1. Quản lý thông tin xấu
 1. Quy định thành viên:

   - Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
   - Thành viên đăng tin bài rao bán sản phẩm sai chuyên mục Ban quản trị Vnoto.com.vn sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.
   - Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
   - Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn GD TMĐT Vnoto.com.vn trong bản Quy chế này.
   - Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Vnoto.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.

 

 1. Hành vi cấm trong hoạt động đặt banner để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Vnoto.com.vn:

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

 1. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

        Sau khi khách hàng đăng tin sản phẩm, sản phẩm sẽ được hiển thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Vnoto.com.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.
        Vnoto.com.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Vnoto.com.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
        - Vnoto.com.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

 

 1. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

        - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Vnoto.com.vn, Vnoto.com.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng. Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
        - Ban quản lý Sàn giao dịch Vnoto.com.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: support@vnoto.com ;chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.
        - Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 

 1. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Vnoto.com.vn
 1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn

   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn nêu ra.
   - Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.
   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các   Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.
Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn liên tục trong ba (06) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.
   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

 1. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn

   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.
   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.   Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.
   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn sẽ có phướng án giải yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.
  -  Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.
   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.
   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn ngăn chặn và loại bỏ những thông tin hàng hóa/dịch vụ thược danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BCT.
  -  Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và các hàng hóa/dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về thông tin này.
Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn yêu cầu người bán các hàng hóa/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa/dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa/dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)
   - Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

 1. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia
 1. Quyền của thành viên tham gia

   - Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Vnoto.com.vn thông qua trang Vnoto.com.vn hoặcđăng tin rao vặt, đăng tin sản phẩm, đăng tin khuyến mại của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.
   - Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.
   - Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.
   - Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về sản phẩm, dịch vụ của người bán
   - Thành viên được quyền gửi phản ánh tại mục “báo cáo vi phạm”,“Liên hệ” đến bán quản trị hoặc gửi thông qua địa chỉ, điện thoại, email ở mục quy trình giải quyết phản ánh/khiếu nại.

 1. Nghĩa vụ của thành viên tham gia

   - Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
   - Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn là chính xác.
   - Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn.
   - Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.
   - Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.
   - Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn trong Quy định này.
   -Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Vnoto.com.vn

 

 1. Điều khoản áp dụng

    - Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Vnoto.com.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Vnoto.com.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Vnoto.com.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
   - Quy chế hoạt động sẽ được Vnoto.com.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Vnoto.com.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

 

 1. Điều khoản cam  kết

   - Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Vnoto.com.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
   - Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Vnoto.com.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
Hỗ trợ khách hàng
Sàn giao dịch thương mại điện tử Vnoto.com.vn
Địa chỉ: 494/11/16 Bến Phú Định, Phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
E-mail: support@vnoto.com.